Cải cách giáo dục Nhật Bản - Ozaki Mugen (Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa, 2013)
Sách khái quát về vai trò lịch sử của giáo dục Nhật Bản; mối quan hệ không thể tách rời của giáo dục trong quá trình "công nghiệp hóa", quá trình giải phóng cá nhân của xã hội Nhật Bản; lý giải bản chất của cải cách giáo dục hiện đại và phương hướng giải quyết của quá trình cải cách giáo dục Nhật Bản.