Kỹ năng gia đình: Giúp con trẻ giải quyết các xung đột hàng ngày và hòa thuận với những người xung quanh - Nguyễn Thanh (Nhà xuất bản Đại học Kinh tế Quốc dân, 2013)
Sách bàn về phương pháp giáo dục tiếp cận trẻ em "con có thể giải quyết vấn đề"; những thực nghiệm cùng các bậc cha mẹ có con ở độ tuổi lên 7 sẽ xử lý những tình huống khác thường trong cuộc sống thường ngày của trẻ; hướng dẫn con trẻ rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề giữa các cá nhân ở nhà và ở trường học.