Nhân tài với tương lai đất nước - Nguyễn Đắc Hưng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
Sách quan niệm về nhân tài; những ảnh hưởng của văn hóa đến nhân cách, tính cách con người Việt Nam; kinh nghiệm của Việt Nam và các nước: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc về phát triển nhân tài; tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng và Nhà nước về phát triển nhân tài; các mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng, thu hút nhân tài hiện nay.