Thế kỷ XXI ánh sáng giáo dục - Ikeda Daisaku (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
Sách tập hợp những lời, những đoạn trích dẫn từ những bài nói chuyện của tác giả về vấn đề giáo dục, giáo dục con người toàn diện; sự đúc kết các kinh nghiệm giáo dục trong quá trình xây dựng một nền giáo dục nhân văn qua những nguyên lý trong giáo dục.