Nghệ thuật viết luận văn - Michel Beaud (Nhà xuất bản Tri thức, 2013)
Sách là cẩm nang hướng dẫn sinh viên đại học, trên đại học cách viết một luận văn từ cách lựa chọn đề tài, giáo viên hướng dẫn, các bước tiến hành nghiên cứu, kế hoạch nghiên cứu, tổ chức công việc nghiên cứu, xử lý sách và tài liệu, làm việc trên thực địa, cách soạn thảo luận văn, cách soạn phụ lục, lời cảm ơn và đề tặng.