Xã hội học giáo dục - Lê Ngọc Hùng (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2013)
Sách gồm 9 chương, nghiên cứu về xã hội học giáo dục gồm khái niệm, cơ sở nghiên cứu, mối quan hệ, đối tượng, nhiệm vụ, vị trí, vai trò, cấu trúc và phân hóa xã hội, gia đình và nhà trường, giáo dục và xã hội hóa.