Cẩm nang xây dựng dự án nghiên cứu trong khoa học xã hội - Gordon Mace; Francois Pétry (Nhà xuất bản Tri thức, 2013)
Sách trình bày 8 giai đoạn thiết kế một dự án nghiên cứu khoa học xã hội: Lựa chọn đề tài nghiên cứu và xây dựng thư mục tham khảo, đặt vấn đề nghiên cứu, đặt giả thuyết, xây dựng khung phân tích, chọn lựa chiến lược phân tích, chọn lựa công cụ thu thập thông tin, xử lý dữ liệu và đưa ra các kết luận sơ bộ.