Xây dựng mô hình xã hội học tập ở Việt Nam - Phạm Tất Dong (Nhà xuất bản Dân trí, 2012)
Sách là đề tài khoa học nghiên cứu về xã hội học tập; làm rõ phạm trù xã hội học tập, những khái niệm cần thiết để xây dựng phạm trù này, nội hàm của khái niệm; cấu trúc nội dung xã hội học tập, những mô hình xã hội học tập có tính phổ biến và tính khả thi ở các cấp xã phường, quận huyện, tỉnh thành cần được nhà nước có chính sách đầu tư xây dựng; giới thiệu sự phát triển về giáo dục của một số nước trên thế giới.