Trí thức hoá công nhân Việt Nam trong hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay - Bùi Thị Kim Hậu (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách trình bày quan niệm về trí thức hóa công nhân; mối quan hệ giữa trí thức hóa công nhân và hội nhập kinh tế quốc tế; những yếu tố tác động tới trí thức hóa công nhân Việt Nam; thực trạng đội ngũ công nhân trong giai đoạn hiện nay; quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam và giải pháp đẩy mạnh trí thức hóa công nhân Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế hiện nay.