Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo Việt Nam - Ban Tuyên giáo Trung ương; Tổng cục Dạy nghề; Viện Nghiên cứu phát triển Phương Đông (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách tập hợp các bài nói, bài viết của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các nhà quản lý, các nhà khoa học về vấn đề đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; đổi mới và phát triển dạy nghề; đổi mới và phát triển các trường ngoài công lập ở Việt Nam hiện nay.