Giáo dục: Xin cho tôi nói thẳng - Hoàng Tuỵ (Nhà xuất bản Tri thức, 2012)
Sách phân tích về tình hình giáo dục hiện nay với tầm nhìn toàn cục, sắc sảo; nêu lên những bất cập, cảnh tỉnh những sai lầm trong trong nền giáo dục nước nhà; đề xuất những phương án khắc phục chấn hưng nền giáo dục Việt Nam vì sự trường tồn của dân tộc và sự bền vững của nước nhà.