Phụ nữ Châu Á và giáo dục - Quan điểm Á, Âu và những nhìn nhận khác = Asian Women And Education - Asian, European And Other Perspectives - Trần Thị Phương Hoa; Viện Nghiên cứu Châu Âu. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Từ điểm Bách Khoa, 2012)
Kỷ yếu gồm các bài tham luận tại hội thảo, trình bày ý nghĩa của giáo dục như là một công cụ đối với phụ nữ để thay đổi cuộc đời từ giáo dục tại gia tới trường học; giáo dục cho phụ nữ và phong trào nữ quyền, bình đẳng giới; giáo dục cho phụ nữ và vấn đề tôn giáo từ góc nhìn châu Á và châu Âu.