Festschrift - Kỷ Yếu: Đại học Humboldt 200 năm (1810 - 2010) - Kinh nghiệm thế giới và Việt Nam - Ngô Bảo Châu; Pierre Darriulat; Cao Huy Thuần; Hoàng Tuỵ; Nguyễn Xuân Hanh; Phạm Xuân Yêm (Nhà xuất bản Tri thức, 2011)
Kỷ yếu giới thiệu ý nghĩa và ảnh hưởng của đại học Humboldt tới giáo dục đại học hiện đại trên toàn thế giới; về tinh thần và hình thức tổ chức của thế chế khoa học này; giới thiệu tổng quát về giáo dục đại học, nghiên cứu khoa học tại các quốc gia Hoa Kỳ, Canada, Austrailia, Nhật Bản, Trung Quốc, một số luận bàn về giáo dục đại học ở Việt Nam.