Phát triển giáo dục hướng tới một xã hội học tập - Phạm Tất Dong; Đào Hoàng Nam (Nhà xuất bản Dân trí, 2011)
Sách phác họa bức tranh tổng quát về giáo dục Việt Nam; thực trạng phát triển giáo dục Việt Nam hiện nay, những thách thức và định hướng phát triển sự nghiệp giáo dục để tiến tới một xã hội học tập nhằm phát triển sự nghiệp khoa học công nghệ ở Việt Nam.