Xây dựng con người xây dựng xã hội học tập - Phạm Tất Dong; Đào Hoàng Nam (Nhà xuất bản Dân trí, 2011)
Sách mô tả tri thức trong xã hội hiện đại và xây dựng xã hội học tập ở Việt Nam; giáo dục không chính quy ở một số nước trên thế giới mà còn ở Việt Nam; những vấn đề đặt ra trong việc xây dựng con người và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong quá trình đổi mới và hội nhập.