Học hay cày giỏi - Trần Kim Đồng (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2011)
Sách tập hợp các bài nghiên cứu, cảm nhận của tác giả đã được đăng tải trên báo, tạp chí và một số thư từ gửi bạn bè, lãnh đạo, học trò nội dung tư tưởng Hồ chí Minh về giáo dục, một số vấn đề về giáo dục trong nhà trường, đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng giáo dục hiện nay.