Quá trình hình thành và phát triển Thư viện Đại học Mỹ và một số bài học kinh nghiệm cho thư viện đại học Việt Nam - Nguyễn Huy Chương (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2010)
Sách giới thiệu lịch sử và các giai đoạn phát triển của giáo dục đại học và công tác thư viện đại học của Mỹ; kinh nghiệm trong việc xây dựng hệ thống thông tin-thư viện đại học; vai trò của nó đối với sự nghiệp giáo dục đại học ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.