Giáo dục nhân bản - Nguyễn Hữu Tấn (Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa, 2010)
Sách gồm 12 bài học trong ngành giáo dục, nêu lên tầm quan trọng của giáo dục nhân bản; giới thiệu một số bài học cơ bản về giáo dục đạo đức theo quan điểm đạo Kitô: học chữ cần mẫn; học tập chữ tiết kiệm, thanh liêm; chính trực, công bằng; làm việc có phương pháp, óc tổ chức, sáng kiến...