Hồ Chí Minh - Tâm và tài của một nhà yêu nước - Nguyễn Đài Trang (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách trình bày thời niên thiếu của Bác Hồ và những tư tưởng mới của Người trong quan hệ quốc tế, là kim chỉ nam cho việc dung hoà mâu thuẫn quốc tế được các trí thức Việt kiều đánh giá cao, đặc biệt là tư tưởng bình đẳng giới vì sự đấu tranh chung của các dân tộc trên thế giới vì hoà bình độc lập dân tộc và tiến bộ xã hội.