Đại cương lịch sử thế giới trung đại - Tập 2: Phương Đông - Đặng Đức An (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Trong tập 2, sách nêu diễn biến, đặc trưng cơ bản của lịch sử ở phương Đông thời kỳ trung đại, gồm châu Á và châu Phi, thế giới Hồi giáo, đế quốc Mông Cổ, Ấn Độ, Trung Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản, Lào, Thái Lan và một số các nước khác thời cổ trung đại.