Tính tích cực giảng dạy của giảng viên đại học - Nguyễn Thị Tình (Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa, 2010)
Sách đề cập đến việc xây dựng các vấn đề cơ bản về tính tích cực và tính tích cực giảng dạy của giáo viên dạy đại học; thực trạng và các yếu tố ảnh hưởng đến giảng dạy đại học; Đề xuất một số biện pháp tác động góp phần nâng cao tính tích cực giảng dạy của giảng viên đại học nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.