Mấy vấn đề về tôn giáo học và giảng dạy tôn giáo học - Nguyễn Hồng Dương; Viện Nghiên cứu Tôn giáo. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa, 2010)
Sách tập hợp 40 báo cáo khoa học đề cập tới nhiều khía cạnh của lý luận tôn giáo học; việc giảng dạy môn tôn giáo học ở bậc đại học và sau đại học.