Định hướng giá trị, nhân cách của học sinh trung học phổ thông - Nguyễn Thị Mai Lan; Viện Nghiên cứu con người. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa, 2010)
Sách trình bày các cơ sở lý luận về định hướng giá trị nhân cách của học sinh trung học phổ thông; phân tích và đánh giá thực trạng định hướng giá trị nhân cách của học sinh ở nước ta hiện nay với một số trường hợp điển hình.