Tạo dựng tương lai: Vai trò của các viện đại học Hoa Kỳ = The Creation of the Future - Frank H. T. Rhodes (Nhà xuất bản Văn hóa Sài Gòn, 2009)
Với 13 chương, sách không chỉ khái quát lịch sử hình thành của các viện đại học Hoa Kỳ mà coi nêu lên thiên chức đạo đức, bổn phận... của mô hình này, sự tín thác của xã hội dành cho chúng. Qua đó chỉ ra những giải pháp cải cách, cơ hội tạo dựng tương lai đến từ các viện đại học.