Học thuyết tính thiện của Mạnh Tử với việc giáo dục đạo đức ở nước ta hiện nay - Phạm Đình Đạt (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách nghiên cứu nội dung cơ bản của học thuyết Mạnh Tử, được xây dựng trên cơ sở kế thừa tư tưởng Khổng Tử, khái quát trong 4 phạm trù nhân, nghĩa, lễ, trí; bản tính con người trong triết học Trung Quốc; học thuyết tính thiện của Mạnh Tử đối với việc giáo dục đạo đức con người Việt Nam.