Các vấn đề tư tưởng căn bản - Michael W. Alssid; William Kenney (Nhà xuất bản Từ điển Bách Khoa, 2008)
Sách 82 bài tiểu luận được sắp đặt theo chín phần: giáo dục khai phóng, ngôn ngữ và văn chương, bản chất của con người, đời sống nội tâm, con người sáng tạo, triển vọng của nền văn minh, con người trong thương trường, con người trong xã hội, hoàn cảnh tự nhiên của con người. Trong mỗi phần trình bày các tư tưởng hiện đại và quá khứ.