Xã hội học giáo dục - Lê Ngọc Hùng (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2009)
Sách làm sáng tỏ một số vấn đề về xã hội học giáo dục: Vai trò của xã hội học giáo dục, hệ thống xã hội và giáo dục, cấu trúc xã hội và giáo dục, phân hoá xã hội và bình đẳng xã hội trong giáo dục, mối quan hệ của thiết chế giáo dục với kinh tế, pháp luật và văn hoá, giáo dục và xã hội hoá...