Cú đánh thức tỉnh trí sáng tạo: Mở các ổ khóa trí tuệ để vươn tới đỉnh cao sáng tạo - Roger von Oech (Nhà xuất bản Lao động - Xã hội, 2009)
Sách nêu các chiến lược tư duy để tìm ra cách thức sáng tạo, khơi dậy và phát huy sự sáng tạo. Đôi khi chúng ta tự hỏi, vì sao mình không có được những thành công rực rỡ như Da Vinci, Edison, Einstein… Không phải chúng ta quá kém cỏi, mà thực tế, có 10 “ổ khóa trí tuệ” thường dẫn dắt, giam hãm chúng ta. Vì thế, nhiều khi cần có những “cú đánh” để thức tỉnh sự sáng tạo trong mỗi con người.