Émile hay là về giáo dục - Jean Jacques Rousseau (Nhà xuất bản Tri thức, 2008)
Sách trình bày cách chăm sóc sức khỏe, sự phát triển giác quan, các trò chơi giáo dục, các kiến trúc thực nghiệm hướng nghiệp, cách ứng xử trong đời sống, giáo dục đạo đức, giới tính, thẩm mỹ, tôn giáo, hôn nhân.