Hợp lưu các dòng tâm lý học giáo dục: Tiểu luận chuyên đề - Phạm Toàn (Nhà xuất bản Tri thức, 2008)
Tiểu luận chuyên đề cung cấp một định hướng lý thuyết tâm lý học giáo dục nhằm chia sẻ một thực thể giáo dục ở nước ta 30 năm nay - hệ thống công nghệ giáo dục. Giới thiệu về các công nghệ giáo dục thời công nghiệp hoá trong bối cảnh văn minh toàn cầu.