Giáo dục - đào tạo: Quốc sách hàng đầu, tương lai của dân tộc - Phạm Văn Đồng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2008)
Sách tập hợp các bài nói và viết chọn lọc của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng về giáo dục và đào tạo, tầm quan trọng bậc nhất của vấn đề này, những trăn trở về nền giáo dục Việt Nam - động lực làm nên lịch sử dân tộc. Nội dung cuốn sách là tài liệu tham khảo, phục vụ tốt việc học tập Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ bảy khóa X.