Giáo dục thanh niên kế thừa nhân cách Hồ Chí Minh để trưởng thành và phát triển - Dương Tự Đam (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2008)
Sách giới thiệu về đường lối và chính sách phát triển thanh niên của Đảng và Nhà nước; Giáo dục tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh cho thế hệ trẻ; vận dụng phương pháp khoa học và công nghệ giáo dục để rèn luyện và phát triển thanh niên; sử dụng các mô hình giáo dục thanh niên một cách thích hợp.