Dân chủ và giáo dục - John Dewey (Nhà xuất bản Tri thức, 2008)
Sách trình bày những quan niệm gắn liền với một xã hội dân chủ và vận dụng các quan niệm đó vào những vấn đề của hoạt động giáo dục; Đồng thời cũng nêu rõ những mục tiêu và phương pháp kiến tạo của nền giáo dục công lập, đưa ra đánh giá có tính phê phán các lý luận về nhận thức và sự phát triển đạo đức.