Đọc sách như một nghệ thuật = How to read a book - Mortimer J.Adler (Nhà xuất bản Lao động - Xã hội, 2008)
Sách hướng dẫn các cấp độ đọc khác nhau từ đọc sơ cấp, đọc lướt, đọc kỹ, đọc phân tích, cách tiếp cận các chủ đề sách khác nhau; Nêu mục đích của việc đọc sách, những giá trị và niềm vui cũng như sự phát triển trí tuệ nó mang lại.