Vì sự nghiệp khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập từ cơ sở - Vũ Oanh; Ban Hỗ trợ Giáo dục - đào tạo. Hội Khuyến học Việt Nam (Nhà xuất bản Hà Nội, 2005)
Sách gồm những bài viết của đồng chí Vũ Oanh về phát triển giáo dục đào tạo, khuyến học - khuyến tài; chỉ đạo, triển khai thực hiện xây dựng xã hội học tập từ cơ sở.