Giáo dục và thi cử Việt Nam (Trước Cách mạng tháng Tám 1945) - Phan Ngọc Liên (Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa, 2006)
Sách gồm 2 phần: Giáo dục và thi cử qua các thời kỳ; Một vài vấn đề về khoa cử Việt Nam ngày xưa, sự hình thành tư tưởng giáo dục Hồ Chí Minh. Từ đó giúp người đọc thấy được kiến thức cần thiết về giáo dục và thi cử ngày xưa (trước Cách mạng tháng Tám 1945) của nước ta, góp phần xây dựng nền giáo dục mới ngày nay.