Phát huy nguồn lực trí thức nữ Việt Nam trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá - Đỗ Thị Thạch (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách trình bày quan niệm về trí thức, nữ trí thức; những cơ sở khẳng định phẩm chất trí tuệ và những yếu tố tác động đến sự phát triển trí tuệ của nữ trí thức Việt Nam, những đóng góp của họ đối với sự phát triển của đất nước.