Kiến thức của người nghèo: Các hoạt động thúc đẩy việc thu lợi từ tài sản trí tuệ ở các nước đang phát triển - J.Michael Finger; Philip Schuler (Nhà xuất bản TP Hồ Chí Minh, 2004)
Sách trình bày việc đẩy mạnh cải cách, khuyến khích khai thác tri thức và các kỹ năng sáng tạo của người nghèo, việc cải thiện thu nhập cho người nghèo từ những kỹ năng và tri thức ấy cũng như việc bảo vệ tri thức cổ truyền chống lại sự trục lợi của các quốc gia chủ nghĩa kiểm soát sự sử dụng bất hợp pháp các nguồn tài nguyên sinh học.