Giáo dục Việt Nam hướng tới tương lai - Vấn đề và giải pháp - Đặng Quốc Bảo; Nguyễn Đắc Hưng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách phân tích xu hướng phát triển giáo dục toàn cầu trong thế kỷ XXI, phác hoạ toàn cảnh về tình hình giáo dục và đào tạo của nước ta hiện nay, đưa ra một số giải pháp thực hiện chủ trương, mục tiêu chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo thời kỳ 2001 - 2010.