Giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên hiện nay - Phạm Đình Nghiệp (Nhà xuất bản Thanh niên, 2004)
Sách cung cấp những thông tin chính xác về thực trạng giác ngộ lý tưởng cách mạng của hệ trẻ Việt Nam; Những luận điểm cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lênin về vị trí vai trò của thanh niên và công tác giáo dục lý tưởng cách mạng và các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giáo dục cho thế hệ trẻ Việt Nam trong tình hình mới.