Mỗi người tiềm ẩn một tài năng - Lê Thị Bừng (Nhà xuất bản Thanh niên, 2004)
Sách trình bày khái niệm, cấu trúc, các yếu tố ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển năng lực, tài năng; mối quan hệ giữa yếu tố tự nhiên như bẩm sinh di truyền, tư chất và yếu tố xã hội, hoạt động cá nhân; sự phát hiện cũng như bồi dưỡng và phát triển tài năng.