Phát triển giáo dục trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế - Trần Quốc Toản (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia-Sự thật, 2012)
Sách trình bày những nghiên cứu và làm rõ bản chất của giáo dục, hoạt động giáo dục trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế; Luận giải cơ sở khoa học và cơ sở thực tiễn sự tác động của nền kinh tế thị trường, cơ chế thị trường đối với sự phát triển giáo dục - đào tạo; Nghiên cứu thực trạng nền giáo dục trong quá trình đổi mới đất nước; Kinh nghiệm quốc tế về phát triển giáo dục - đào tạo trong các nền kinh tế thị trường khác nhau...