Giáo dục: Những vấn đề tâm huyết - Nguyễn Ngọc Ký (Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 2011)
Sách giới thiệu tập chuyên luận giáo dục đầy tâm huyết của Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký về tâm hồn nhà giáo, phép xử thế, đối xử sư phạm cùng đồng nghiệp, sự hòa đồng của học sinh, cách cảm hóa học trò...