Đổi mới, nâng cao năng lực vai trò, trách nhiệm, đạo đức của đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục trong xu thế Việt Nam hội nhập quốc tế - Nhà xuất bản Lao động - Xã hội (Nhà xuất bản Lao động - Xã hội, 2007)
Sách bao gồm tư tưởng Hồ Chí Minh về tư cách, đạo đức, xây dựng đội ngũ nhà giáo Việt Nam, chủ trương phát triển công tác giáo dục của Đảng và Nhà nước; những quy định mới về thanh tra, tài chính, phòng chống tham nhũng; Luật Dạy nghề...