Tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục - Lê Văn Yên (Nhà xuất bản Lao động, 2006)
Sách phân tích tư tưởng Hồ Chí Minh trong việc xây dựng và phát triển nền giáo dục Việt Nam, quán triệt và vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Sách giúp người đọc có thêm tài liệu nghiên cứu, học tập và vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào sự nghiệp cải cách, đổi mới và phát triển nền giáo dục nước ta hiện nay.