Giáo dục Việt Nam 1945 2005. Tập 2: Giáo dục Việt Nam: Các tỉnh, thành phố trong cả nước - Trung Tâm Thông Tin & Tư Vấn Phát Triển. Hội Khoa Học Kinh Tế Việt Nam; Nguyễn Quang Kính (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách nói về tình hình giáo dục - đào tạo của các tỉnh, thành phố trong cả nước, chỉ ra chiến lược phát triển và vấn để đặt ra đối với ngành giáo dục - đào tạo Việt Nam trong thập kỷ tới.