Làm thư ký - công việc nghiêm túc và đáng quý - Việt Phương; Đức Vượng (Nhà xuất bản Thanh niên, 2007)
Sách bao gồm sáu vấn đề: Những nét chung về người thư ký; Kinh nghiệm của một người nghiên cứu; Nâng cao trình độ nghiên cứu lý luận của người thư ký; Nhận biết đúng người tài thể hiện trình độ cao và cái tâm sáng của người thư ký; Cách thức tiến hành công việc của người thư ký; Soạn thảo văn bản - một công việc hằng ngày của người thư ký.