Cải cách doanh nghiệp nhà nước ở Việt Nam sau gần 30 năm đổi mới: Thực trạng và giải pháp - Nguyễn Quang Thuấn; Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2014)
Sách gồm 3 chương: Kinh nghiệm quốc tế về cải cách doanh nghiệp nhà nước (DNNN) và bài học cho Việt Nam; thực trạng cải cách DNNN ở Việt Nam giai đoạn 1986 - 2014; một số giải pháp chủ yếu nhằm thúc đẩy cải cách DNNN trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam giai đoạn 2015 - 2025.