Tư tưởng hợp tác xã: Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn Việt Nam - Vụ Hợp tác xã. Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách trình bày về tư tưởng hợp tác xã ở trong nước và trên thế giới, tham khảo luật hợp tác xã của một số quốc gia, nghiên cứu kinh nghiệm hoạt động của các hợp tác xã trên thế giới để bổ sung, hoàn thiện khung khổ pháp luật Việt Nam về hợp tác xã, tìm kiếm phương thức hoạt động hiệu quả cho hệ thống hợp tác xã Việt Nam.