Luật doanh nghiệp: Bảo vệ cổ đông pháp luật và thực tiễn - Bùi Xuân Hải; Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2011)
Sách khái quát về các loại hình công ty theo Luật Doanh nghiệp năm 2005, phân tích các vấn đề lý luận, thực trạng pháp luật những chủ thể tạo nên công ty, xác lập và chấm dứt tư cách thành viên, cổ đông công ty, vấn đề bảo vệ cổ đông, thành viên công ty.